Hỗ trợ trực tuyến

  • Hotline:
    ĐT/Zalo: 0789 164 164

  • Hà Nội:
    ĐT/ Zalo về Sâm Lai Châu: 0915 265 004

  • ĐT/Zalo về Đặc sản Tây Bắc: 0911 678 125, 0911 586 125

  • Hồ Chí Minh:
    ĐT/ Zalo:  0979 265 319

VIDEO

Giới thiệu về cây Sâm Lai Châu
Giới thiệu về cây Sâm Lai Châu

Táo mèo khô

90.000đ

Giá cũ: 100.000đ

Tiết kiệm: 10 %

Cách chọn Táo để sử dụng:

- Dùng để ngâm rượu thì nên chọn quả bé (táo dung ngâm rượu ngon chủ yếu ở hạt và vỏ)

- Dùng để ngâm đường lấy nước uống hoặc làm dấm thì nên chọn táo quả to một chút để cùi dày được nhiều nước 

Sơ chế:

- Rửa sạch Táo với nước sạch, để ráo. Cắt bỏ núm hai đầu, bỏ chỗ dập, không gọt vỏ, không bỏ hạt. Bổ ngang hoặc bổ đôi, ngâm trong nước sạch 1 tiếng. Vớt ra, ngâm trong nước muối pha loãng 30 phút. Rửa sạch lại.
Còn hàng

please_choice

1. Táo mèo ngâm rượu

- 3kg táo tươi ngâm từ 5 đến 7 lít rượu

- Táo mèo sau khi qua sơ chế được cho vào bình ngâm theo tỉ lệ trên

Lưu ý: táo có nhiều cách ngâm, cách ngâm thong dụng nhất là táo ngâm trực tiếp với R, tuy nhiên với kiểu thời tiết hiện nay và với các bạn ngâm nhiều để tránh táo bị mốc sau khi đổ R vào thì nên tiến hành theo kinh nghiêm người dân trên mình là :

+ Cách 1: Táo sau khi qua sơ chế để khô, ráo sạch nước, cho vào bình , cứ 1 kg táo bạn cho 100 gram đường vào, để 2 đến 3 ngày sau khi đường tan thành nước mới đổ R vào ngâm, mục đích là đường trong R sẽ lên men giúp giữ độ R, R không bị nhạt đi – với sở thích của các quý ông uống được R nặng

+ Cách 2: Táo sau khi qua sơ chế để khô, nên phơi thêm 1, 2 nắng cho táo quắt đi một chút, hoặc vào ngày không có nắng thì đem tới lò sấy qua, táo đảm bảo thơm ngon không kém gì ngâm táo khô mà không sợ táo bị mốc, nếu muốn giữ độ R ko bị nhạt thì sau khi phơi cũng tiến hành như cách 1 là dung thêm lạng đường cho mỗi kg táo

+ Cách 3: Là cách mà các chị hay hỏi về ngâm R đó là táo sau qua sơ chế được ngâm cùng đường theo tỉ lệ 1,5kg táo tươi đến 2kg dùng 1kg đường trắng, ngâm sau khoảng 1 tháng khi táo mèo đã quắt và chuyển thành màu đen thì chắt lấy nước để uống dần như siro và nước sấu mơ… sau đó mới đổ tiếp R vẫn theo tỉ lệ là 3kg táo cho 5 đến 7 lít R. Ưu điểm của cách này là tiết kiệm và táo đảm bảo không bị mốc và nặng độ nhưng R sẽ không được ngon lắm :D

- Táo mèo khô ngâm R thì tỉ lệ nhiều lên 1 chút vì 5kg táo tươi qua thái và phơi mới được 1kg táo khô ( 1kg táo khô cho 5 lit R trắng ), táo về nên rửa lại với nước ấm, trang qua lượt R rồi mới cho vào ngâm bình thường

- Công dụng: với tính năng như dễ uống, uống không bị đau đầu,chữa chứng nhức mỏi khớp khi xoa bóp và tăng khả năng tiêu hóa nên các loại R được ngâm từ quả của tự nhiên đã chiếm được sự ưa chuộng vô cùng lớn.

2. Táo mèo ngâm đường

- Táo qua sơ chế cho vào bình ngâm theo tỉ lệ 1,5 đến 2kg táo tươi với 1kg đường

Lưu ý nên dải lượt táo lượt đường cho táo và đường được lẫn vào nhau

Công dụng: Một thức uống ngon và vô cùng bổ dưỡng đó chính là siro táo mèo. Làm vừa đơn giản mà dễ uống. Siro táo mèo có tác dụng giúp ăn ngon miệng và ngủ ngon giấc, là thức uống giải nắng mùa hè.

3. Dấm táo mèo

- Táo mèo rửa sạch, tốt nhất nên bỏ vỏ và hạt lại để ngâm R, tách quả lấy phần cùi, bạn ngâm qua nước muối cho đỡ chát, sau đó đem xay nhỏ ( hoặc đem ra qán làm đậu xay nhờ là tốt nhất) sản phẩm đem về bạn cho vào chum, lọ tuỳ vật dụng nhà có, đổ 2 phần nước, 1 phần táo đã xay nhỏ ( chú ý dùng nước đun sôi để nguội ) cho thêm quả chuối chín vào để táo nhanh lên men, dấm để càng lâu càng ngon.

4. Táo mèo mật ong

Hỗ trợ điều trị ho ko kém gì chanh đào mật ong đâu các bạn nhé!

Táo mèo rửa sạch để raoa nước sau đó bổ ngang thành miến vừa. Ngâm nước muối chừng 15 phút vớt ra tráng nước cho sạch sau đoa ngâm với mật ong. Hoặc có thể ngâm với đường thành siro sau 1 nước chắt hêta nước cốt thì cho mật ong vào.

5. Sắc nước táo mèo khô

Đối với những người không thể hoặc không thích uống R nhưng vẫn muốn dùng táo mèo như một bài thuốc bảo vệ sức khỏe hàng ngày thì có thể sắc nước táo mèo khô để sử dụng. Cách thức cũng khá đơn giản, chỉ cần sắc 100g táo mèo khô với 1 lít nước, gạn lấy nước uống trong ngày, sẽ bổ sung được hàm lượng lớn vitamin C cho cơ thể,hỗ trợ điều trị các bệnh tiêu hóa như đầy bụng, khó tiêu và làm mát gan, thúc đẩy gan thải độc tốt.

6. Ô mai táo mèo

Táo mèo khô cũng có thể được dùng làm ô mai để ăn vặt, cải thiện tình trạng viêm họng, ho và cung cấp nhiều vitamin C cho cơ thể.

Đánh Giá

0

( 0 đánh giá)
()Rất hài lòng
()Hài lòng
()Bình thường
()Dưới trung bình
()Thất vọng
Thong ke
x

Gửi yêu cầu