Hỗ trợ trực tuyến

  • Hotline:
    ĐT/Zalo: 0789 164 164

  • Hà Nội:
    ĐT/ Zalo về Sâm Lai Châu: 0915 265 004

  • ĐT/Zalo về Đặc sản Tây Bắc: 0911 678 125, 0911 586 125

  • Hồ Chí Minh:
    ĐT/ Zalo:  0979 265 319

VIDEO

Giới thiệu về cây Sâm Lai Châu
Giới thiệu về cây Sâm Lai Châu

Mắc khén Tây Bắc

65.000đ

Hạt Mắc Khén khô, nguyên hạt, chưa rang xay phù hợp cho tất cả các món nướng, rán, hoặc pha nước chấm. Sản phẩm được khai thác tự nhiên, phơi khô, sơ chế, đóng gói
Thành phần: 100% hạt mắc khén tự nhiên
Quy cách SP: Gói zip
Trọng lượng: 100gram
Xuất xứ: Việt Nam
Hạn sử dụng: 12 tháng
Bảo quản: Nơi khô ráo, thoáng mát
Còn hàng

please_choice

THÔNG TIN SẢN PHẨM

Mắc khén là một loại gia vị được xem là linh hồn của vùng đất Tây Bắc, bởi vì nó tạo ra nét riêng biệt cho đặc sản nơi đây. Người Tây Bắc ở vùng Điện Biên, Lai Châu...thường thu hoạch hạt mắc khén sau đó rang hoặc phơi khô để bảo quản và sử dụng lâu dài. 

Hạt Mắc khén có mùi thơm nồng đặc trưng, cay nhè nhẹ. Dùng để làm gia vị chấm những món nướng rất ngon. Đặc biệt tạo ra một gia vị chấm thơm ngon đặc biệt khi kết hợp giữa Mắc khén cùng hạt Dổi.

CÔNG DỤNG

Trong Mắc khén có hương vị đặc biệt và nhiều dưỡng chất, vì vậy người Tây Bắc thường sử dụng nó cho rất nhiều mục đích:

- Làm gia vị: mắc khén thường được sử dụng để làm gia vị là nhiều nhất. Có thể dùng mắc khén để tẩm đồ nướng, đồ chiên, pha nước chấm hoặc làm chằm chéo,... Trong tất cả các đặc sản Tây Bắc, nếu thiếu đi hương vị này thì đó không còn là đặc sản nơi đây nữa.

- Làm thuốc: Trong mắc khén có chứa nhiều tinh dầu cùng với các thành phần quan trọng như alkaloid, b-pinen, d-terpinen, d-a-phellandrene, d-a-dihydrocarveol, 4-caren, 4-terpineol, dl-carvotanacetone và chất kháng khuẩn. Nên hay được dùng làm thuốc. Đặc biệt, với vị ấm, cay của nó có thể chữa trị được chứng đầy bụng, khó tiêu, hỗ trợ chức năng tiêu hoá,... 

CÁCH DÙNG

Tương tự hạt dổi, mắc khén phải được nghiền ra thành dạng bột và sử dụng đến đâu sơ chế đến đấy. Để dậy mùi thơm, mắc khén khô được rang đều trên chảo nóng. Vì mắc khén nhiều tinh dầu, nên sau khi rang phải để nguội từ 30 đến 40 phút mới đem đi giã, nghiền, hoặc xay thành bột.

CAM KẾT: Không sử dụng hóa chất bảo quản, phẩm màu. Sản phẩm được thu hái tự nhiên tuyệt đối an toàn khi sử dụng

Đánh Giá

0

( 0 đánh giá)
()Rất hài lòng
()Hài lòng
()Bình thường
()Dưới trung bình
()Thất vọng
Thong ke
x

Gửi yêu cầu